ข่าวกิจกรรม

ประชุมสัมมนาเพื่อพัฒนาศักยภาพการบริหาร

โพสต์23 ก.ค. 2562 06:48โดยSophon Seehaamphai   [ อัปเดต 23 ก.ค. 2562 06:50 ]

23 กรกฎาคม​ 2562​ นายนิรัติ​ โปร่งแสง​ รองผู้อำนวยการ​ สพป.อุตรดิตถ์​ เขต​ 1​ พร้อมด้วยบุคลากรผู้ดูแล​ รับผิดชอบ​ โรงเรียนในเขตพื้นที่อำเภอพิชัย​ เข้าร่วมประชุมสัมมนาเพื่อพัฒนาศักยภาพการบริหารโรงเรียนในพื้นที่อำเภอพิชัย​ ประกอบด้วย​ กลุ่มเครือข่ายโรงเรียนนาอิน-บ้านโคน​ พิชัยดาบหัก​ ไร่อ้อยดารา​และนายาง​ ณ​ โรงเรียน​บ้านคลองกะพั้ว โดยมีนายโสภณ  สีหะอำไพ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว ให้การต้อนรับ
   
   

จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2562

โพสต์27 มิ.ย. 2562 07:07โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

โรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว ได้จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในองค์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย และเป็นการแสดงความจงรักภักดีแด่องค์พระบาทสมเด็จพระวชิระเกล้าเจ้าอยู่หัว พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมีนายโสภณ สีหะอำไพ ผู้อำนวยการกองลูกเสือโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว เป็นประธานในพิธี และ มีผู้บังคับบัญชาลูกเสือ จำนวน 3 นาย และ ลูกเสือ - เนตรนารี จำนวน 53 นาย รวมในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้
  
  


พิธีไหว้ครู ประจำปี 2562

โพสต์20 มิ.ย. 2562 07:39โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 นายโสภณ สีหะอำไพ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว ได้เป็นประธานในการจัดกิจกรรมพิธีไหว้ครู ประจำปี 2562 ขึ้น โดยมีคณะครูทุกท่านได้เข้าร่วมในพิธีไหว้ครูครั้งนี้ โดยมีนักเรียนทั้งหมด 67 ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ พิธีไหว้ครูนี้ ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมเป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความเคารพ กตัญญูกตเวทีต่อครูผู้มีพระคุณ นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้นักเรียนแสดงออกในทางที่ถูกที่ควร และเพื่อเป็นการฝึกประสบการณ์ในการจัดพานดอกไม้ธูปเทียนในการอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามของไทยที่มีมาอย่างยาวนาน
วิทยาลัยการอาชีพพิชัย ออกหน่วยศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน

โพสต์20 มิ.ย. 2562 07:35โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

เมิ่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 นายโสภณ สีหะอำไพ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว ได้มีโอกาสต้อนรับคณะครู อาจารย์จาก วิทยาลัยการอาชีพพิชัย จัดโครงการศูนย์ซ่อมเพื่อชุมชน โดยมีนายสมจิตต์ เชื้อบุญมี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพพิชัย นำคณะครูและนักเรียน นักศึกษาจากวิทยาลัยการอาชีพ มาซ่อมและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์ ซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า ซ่อมคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ โดยไม่คิดค่าบริการ นอกจากนี้ยังมีการอบรมฝึกการทำไข่เค็มให้กับผู้ที่สนใจอีกด้วย กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักเรียน ผู้ปกครองและประชาชนในหมู่บ้านคลองกะพั้วเป็นอย่างมาก
 
 


นายชูชาติ นิ่มปาน เป็นประธานในการจัดกิจกรรม Big Cleaning Day

โพสต์20 มิ.ย. 2562 07:31โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 โรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว ได้จัดกิจกรรม Big Cleaning Day จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้า เจ้าอยู่หัว ผู้ทรงพระราชทานจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ โดยช่วงเช้าได้มีคณะกรรมการสถานศึกษา คณะครู อาสาสมัครสาธารณสุขมูลฐาน (อสม.) ผู้ปกครองและนักเรียน ร่วมทำพิธีเปิด โดยนายชูชาติ นิ่มปาน ประธานกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว มาเป็นประธาน และมีนายโสภณ สีหะอำไพ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองกะพั้วเป็นผู้กล่าวรายงาน เสร็จแล้วไปเชิญประธานเปิดกรวยธูปเทียนเทียนแพร และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีจอมราชา หลังจากเสร็จพิธีแล้วได้แยกย้ายช่วยกันทำกิจกรรม Big Cleaning Day จิตอาสา เราทำความดีด้วยใจแล้ว ยังเป็นการทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอีกด้วยชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะ ตำบลบ้านโคน

โพสต์16 พ.ค. 2562 22:57โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 โรงเรียนบ้านคลองกะพั้วได้นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม "รวมพลังชุมชนอนุรักษ์พลังงาน" ณ โรงเรียนบ้านโคนพิทยา
 เชิญชวนปั่นจักรยานมาโรงเรียนลดโลกร้อน ลดพลังงาน...เป็นโครงการที่ดีอีกหนึ่งโครงการ เพื่อการส่งเสริมและรณรงค์การปั่นจักรยานเพื่อลดพลังงานฯ ตามนโยบายฯของโรงเรียนบ้านโคนพิทยา และโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว ได้เป็นเครือข่าย บ้านโคนชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะที่ดี ตามโครงการที่ได้รับงบประมาณจาก สสส. ต้องขอขอบคุณ โรงเรียนบ้านโคนพิทยาและท่านเจษฎา - ชนากานต์ เจ้าของโครงการบ้านโคนชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะที่ดีผอ.สพป.อุตรดิตถ์ เขต 1 ตรวจเยี่ยมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน 1 ปีการศึกษา 2562

โพสต์16 พ.ค. 2562 22:47โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 นายชัชชัย ทับทิมอ่อน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 ได้มาตรวจเยี่ยมโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว เพื่อดูสภาพโรงเรียน ห้องเรียน เตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 โดยมีนายโสภณ สีหะอำไพ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว ให้การต้อนรับและนำดูสถานที่และห้องเรียน ซึ่งได้รับคำแนะนำต่างๆ เป็นอย่างดี ทางโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว ต้องขอขอบคุณผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 เป็นอย่างสูง
ผู้ใหญ่ใจดีเลี้ยงขนมวันเกิดให้กับนักเรียน

โพสต์15 มี.ค. 2562 06:40โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

โรงเรียนบ้านคลองกะพั้วขอขอบคุณพี่วิว​ ณัฏฐนันท์​ เเก่นปรึกษา​ พนักงานธกส.พญาเเมน​ ที่สละเวลาพักเที่ยงนำข้าวมันไก่เเละขนมเค้กมาเลี้ยงนักเรียนโรงเรียนบ้านคลองกะพั้ว​ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด​ 13​มีนาคม​ ทางโรงเรียนขอขอบคุณ​เป็นอย่างมากเเละขอสุขสันต์วันเกิดให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานเเละสุขสมหวังในทุกๆเรื่องสอบ LAS61

โพสต์15 มี.ค. 2562 06:38โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 โรงเรียนบ้านคลองกะพั้วได้ทำการสอบโดยใช้ข้อสอบกลางระดับชั้น ป.2 ป.4 และ ป.5 ซึ่งได้รับข้อสอบจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 พร้อมทั้งได้มีคำสั่งให้ครูประจำชั้นสลับกันคุมสอบ การจัดสอบในครั้งนี้ผ่านไปอย่างเรียบร้อย
 


รณรงค์การเลือกตั้ง ปี 2562

โพสต์15 มี.ค. 2562 06:31โดยโรงเรียน บ้านคลองกะพั้ว

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 โรงเรียนบ้านคลองกะพั้วได้จัดกิจกรรมเดินรณรงค์เลือกตั้ง ปี 2562 โดยได้เดินรณรงค์จากโรงเรียน ไปยังบ้านผู้ใหญ่สวัสดิ์ สอาดอ่ำ พร้อมกันนี้นักเรียนยังได้นำแผ่นพับการให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ให้กับผู้ปกครอง และ ประชาชนในบ้านคลองกะพั้วอีกด้วย ในการเดินรณรงค์ครั้งนี้มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 60 คน คณะครูจำนวน 5 คน
 
 
 

1-10 of 18